Năm tháng không là đóa hoa hai lần nở

Cà phê tự kỉ

Đây là tựa đề 1 cuốn ngôn tình đang đọc dở, như 1 sự thật luôn đúng, chẳng lạ, nhưng hay.
Chắc không mấy người ở cái độ tuổi này còn hoài niệm về quá khứ. Những tình cảm cái thuở xa xôi ấy có lẽ chỉ đọng lại trong tâm trí của một kẻ thừa thời gian. Vì thừa thời gian nên ít khi thấy tiếc thời gian. Nhưng sao mỗi lần nhớ đến ngày xưa lại vật vã thế này?
Đã quá lâu rồi không viết thư tay. Lâu đến nỗi cứ mỗi lần muốn viết lại cảm thấy ngại ngùng. Ngại ngùng chứ ko phải ngại. Cảm giác thật lạ khi phải làm một việc mình chẳng quen. Và biết rằng sẽ có ai đó thật lòng cảm thấy vui mừng khi nhận được một lá thư tay nhưng sao lý trí vẫn bảo mình đừng viết?
Có những mối quan hệ tưởng rằng đã nhạt phai. Có những người ta đã từng nhớ đến ngay cả trong giấc mơ nhưng giờ ko còn như thế nữa. Vậy mà khi gặp lại, nhìn thấy bóng dáng họ, nhìn vào mắt họ, ta lại thấy có chút gì đó của ngày xưa. Tình cảm đã ko hề mất đi và có lẽ người đó thật sự quan trọng. Không gặp gỡ, không điện thoại, không nhắn tin, không email không có nghĩa là chấm dứt.

Trong phim ảnh, đằng sau khuôn mặt lạnh lùng chẳng phải luôn là một trái tim ấm áp đó sao. Có vẻ là thờ ơ nhưng trong lòng đang sục sôi cảm xúc, là quan tâm, lo lắng, yêu thương. Tin tưởng cuộc sống của chúng ta cũng có ai đó như thế để mở rộng lòng mình. Nếu có ai đó mà cần đi hết cuộc đời này ta mới nhận ra họ quan trọng biết nhường nào thì có lẽ ta đã để lại cho thời gian một sự nuối tiếc đến vô cùng.
Tại sao không gọi tên lúc muốn gọi tên?
Tại sao không nắm tay lúc muốn nắm tay?
Tại sao không dựa vào vai tôi khi bạn muốn khóc?
Tại sao lại quay đi khi rất muốn ở gần?
Tại sao lại không viết một lá thư để nói rằng “Tôi nhớ…”?
Và tại sao lá thư đã viết rồi nhưng không được gửi đi?

Năm tháng không là đóa hoa hai lần nở. Nhưng năm tháng lưu giữ những kỷ niệm, những khoảnh khắc vui buồn chúng ta mang theo suốt cuộc đời, tìm kiếm giá trị bản thân, chia sẻ với người này người khác, có lúc lãng quên nhưng vẫn ở trong tim.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s