Chuyện Vlog

Cà phê tự kỉ

Đầu năm mà ấm ức với các nhà mạng ghê gớm. cái sim điện thoại lăn ra đột tử. VNPT thì chặn mọi ngả đường internet, chỉ có Youtube vận hành được dù mỗi lần kik chuột lại phải reload độ 5 lần. Chính vì ko vào được web nào khác nên cắm màn trên YT và xem Vlog mấy đêm liền. ĐÃ xem hết JV, DHSM, còn Shinoda và Huyme thì xem được vài cái. Cũng muốn xem nigahiga và những vlogger quốc tế nổi tiếng nhưng…chịu. Đã nói nhanh lại toàn tiếng lóng. Chắp tay vái.

Nói thế nào nhỉ, ah rằng thì là mà cũng có cả những cái thik và không thik, thấy có cái hay và cái không hay (thế nên t chẳng like mà cũng ko subcribe ai cả ^^). Phải nói thật là các bạn quá giỏi, quá thông minh, vô cùng sáng tạo và…khỏe (Chịu được gạch đá nhiều thế cơ mà T.T). Mình nghĩ có lẽ đây cũng là lý do tại sao hầu như ko có Vlog Việt nào là con gái. Các bạn nữ nhạy cảm hơn, khả năng chịu sát thương đa số là kém hơn, chịu được 1,2 lần “CHẮC NÓ CHỪA MÌNH RA” thôi chứ vlog kỳ nào cũng phải đối mặt với một cơ số đông đảo các anh hùng bàn phím thì chịu làm sao cho thấu.

Xem và nghe các bạn, có chỗ xuôi tai, vỗ đùi đen đét vì sao nghĩ giống mình quá, rồi lại ngoác miệng ra cười, có khi cười té ghế; nhưng cũng có chỗ thấy nóng gáy, thấy vô duyên, bậy bạ, quá lạm dụng “quyền của cái tôi”. Rồi thì các bạn thi thoảng cũng tranh luận với nhau về cái này cái kia, thể hiện và bảo vệ quan điểm của mình về cái kia cái này. Đó là chuyện bình thường. Thế mà “khán giả” lại cứ làm cho chuyện nó to tướng lên, đấu qua đấu lại, võ bàn phím với nhau khiến cho tiếng Việt hết sạch sự trong sáng. Khi xem vlog sợ nhất là kéo xuống mấy cái comment. Ôi chao là sầu!

JV với phong cách *bíp hàng loạt nhưng sáng tạo, các vấn đề tương đối cập nhật, đầu tư rất công phu, hài hước.
DHSM chắc chỉ tầm tuổi JV nhưng nói chuyện có vẻ trưởng thành hơn, các vấn đề đôi khi hơi to tát tí (nên vẫn bị ném gạch là “bố đời”), liên quan nhiều đến các kinh nghiệm của một du học sinh ở Mỹ. Thì do là chủ đề có vẻ hẹp hơn, hướng tới một bộ phận người xem hẹp hơn nên fan bạn ý có vẻ ít hơn chút. Trong cái vlog gần đây thì DHSM có chia sẻ là đã trở thành Youtube partner. Ở VN cho đến giờ mình mới biết 2 người được YT hợp tác là ca sĩ Mỹ Tâm và ca sĩ Khánh Phương. Những người không công bố thì ko biết nhiều hay ít nhưng nói chung DHSM được thế là giỏi rồi.
Toàn Shinoda bên cạnh vlog còn rất giỏi khoản nhạc chế. Nghe không thì cũng buồn cười đấy nhưng mà nhìn cái mặt biểu cảm lúc vừa đàn vừa hát thì chịu ko thấu. Thik mấy cái tip về tiếng Anh thôi.
Hình như 3 người đều là Amser và đều đi du học.
Thế đấy. Tuy vẫn còn nóng gáy nhưng đồng ý: PHẢI BIẾT CHẤP NHẬN SỰ ĐA DẠNG.
Sẽ tiếp tục theo dõi Vlog Việt.
^^ Hay mờ ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s