Miracle in Cell No.7 (Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7)

Phim, Review project

Đồng bọn là cô em họ thì nức nở còn bà chị họ thì nấc lên nấc xuống

dieu-ky-dieu-trong-phong-giam-so-7

Năm phát hành: 24/01/2013
Độ dài: 127 phút
Đạo diễn: Lee Hwan-Kyung (Champ, Lump of sugar, He was cool)
Biên kịch: Lee Hwan-Kyung (Lump of sugar, He was cool, Saulabi), Kim Hwang-Sung (Champ), Kim Young-Suk (Champ, Lump of sugar, He was cool)
Sản xuất: Lim Min Sub
Quay phim: Kang Seung gi
Điểm IMDb: 8,1/10
Diễn viên:
Ryu Seung Ryong…Lee Yong Goo
Gal So Won…Ye Seung (nhỏ)
Park Shin hye…Ye Seung (lớn)
Jung Jin young…Jang Min hwan
Oh Dal Soo…So Yang Ho
Park Won sang…Choi Chun ho
Kim Jung tae…Kang Man beom
Jung Man shik…Shin Bong shik
Kim Gi cheon…Ông Seo
———————————> toàn diễn viên thực lực

– Phim đạt 4,6 triệu lượt xem (tương đương doanh thu hơn 30 triệu USD) trong 2 tuần đầu tiên. Sau 32 ngày công chiếu, trở thành phim thứ 8 trong lịch sử điện ảnh HQ đạt 10 triệu lượt xem. Ngày 15/3/2013, sau 52 ngày ra mắt, bộ phim đạt 12,32 triệu lượt xem, lọt top 3 phim HQ thu hút nhất mọi thời đại.

– Phim đã giành được Giải thưởng lớn cho Ryoo Seung-ryong và giải Nữ diễn viên được yêu thích cho Park Shin-hye tại Giải thưởng nghệ thuật BeakSang 2013

– Spoiler (Cân nhắc trc khi đọc):
Lee Yong Goo là một người cha bị thiểu năng trí tuệ, hàng ngày chăm chỉ làm việc tại bãi đỗ xe và hết lòng yêu thương đứa con gái nhỏ Ye Seung. Với mong muốn mua cho con chiếc cắp sách có hình thủy thủ mặt trăng mà Yong goo đã vướng vào một vụ án bắt cóc, giết người, cưỡng hiếp. Nạn nhân là con gái của Cục trưởng cục cảnh sát. Anh bị tuyên án tử hình và bị đưa đến phòng giam số 7. Ye Seung bị đưa đến trại trẻ mồ côi.
Tại phòng 7, anh kết bạn với những người tù khác và qua sự giúp đỡ của họ, anh được gặp lại con gái mình. Trong khi đó, trại trưởng Jang Min Hwan dù ban đầu rất ghét Yong Goo nhưng sau đó được anh cứu cũng đã bắt tay vào điều tra lại vụ án.
Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, dưới sức ép của tay cục trưởng và luật sư, để bảo vệ con gái, Yong Goo đã nhận tội.
Những ngày cuối cùng của anh cũng là những ngày tháng bi thương nhất. Ngày tử hình được ấn định đúng vào ngày sinh nhật Ye Seung. Người cha thiểu năng chỉ biết hết mình vui vẻ cùng con gái.
Sau này, Ye Seung được Jang Min Hwan nhận nuôi và trở thành luật sư. Cô quyết tâm lấy lại công bằng cho Yong Goo trong phiên tòa tái hiện của Học viện đào tạo tư pháp qua sự giúp đỡ của những người bạn tù năm xưa của cha mình. Kết quả, LEE YONG GOO được tuyên vô tội.

– Dù đã là tín đồ của phim bi từ lâu nhưng cảm xúc vẫn dạt dào lắm. T_T. Cốt truyện không mới so với những phim bi kịch trước đây mình từng xem như Maundy Thursday hay là Harmony, tuy nhiên mình vẫn khóc. Đồng bọn là cô em họ thì nức nở còn bà chị họ thì nấc lên nấc xuống. Đây là một ví dụ điển hình của việc công lý bị thao túng bởi quyền lực dẫn đến bi kịch đời người. Án oan sai còn đem đến cho người xem sự căm phẫn bên cạnh lòng thương xót. Vốn vẫn biết bác Ryu Seung Ryong là lão làng phim điện ảnh nhưng tầm của bác giờ cũng khơ khớ so với Choi Min Shik hay Ha Jung Woo rồi. Mềnh còn ấn tượng với tay đại ca xã hội đen mù chữ do Oh Dal Soo đóng. Sao mà bác diễn hay thế cơ chứ.

———
Tham khảo:
http://en.wikipedia.org/wiki/Miracle_in_Cell_No._7
http://asianwiki.com/Miracle_in_Cell_No.7
http://www.imdb.com/title/tt2659414/
http://kites.vn/thread/-2013-miracle-in-cell-no-7-ky-tich-phong-giam-so-7-ryoo-seung-ryong-park-shin-hye-395385-1-1.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s