Mình đã xem “Cửu gia thư” như thế đấy

Phim, Review project

Điều đầu tiên phải mạnh miệng tuyên bố là mình đã rất nghiêm túc khi chọn bộ này. Dù xem rất nhiều nhưng nói thật, không có mấy phim mình ngóng chờ từ khi còn là dự án như phim này (Dù lý do là bias Cụ Gi chứ không phải hứng thú với kịch bản).

Quả thật, 24 tập phim trôi qua khá nhanh. Đối với một bộ phim (mà mình cho là) hay, mình thường bị mắc cạn với ham muốn xem tiếp hết tuần này đến tuần khác. Nhưng đến khi phim hết, lại thấy tiếc, lại hẫng hụt.

Là phim cổ trang đầu tay của cả Gi và Su, mình đã hy vọng biết bao nhiêu về tạo hình nhân vật và trang phục, ai dè vỡ mộng hoàn toàn (Ngoại trừ đoạn thay đổi từ đồ nam sang hanbok của Su có gây một chút phấn khích). Cụ Gi từ đầu tới cuối, xem nào, một bộ đồ đỏ (mặc >90% thời lượng), một bộ đồ đen sát thủ, một bộ đồ ngủ. Hết vị. Nói chung là tóc tai quần áo phim này của Cụ…xấu kinh. Cái kiểu tóc làm Cụ đã gầy càng gầy thêm.

CGT

Cái couple này ban đầu mềnh đâu có thích. Em Su có nổi tiếng, có thực lực dưng mà vẫn còn một số nghi ngờ về độ phù hợp và em ý lại đang bị dính với hình ảnh của Kim Soo Hyun. Ôi chao là sầu. Nhưng mà cũng chẳng phải đợi dài dòng, skinship xuất hiện rất sớm. Like mạnh cái đoạn vầng trăng khuyết treo trên cây hoa đào. Dù rằng mất rất nhiều thời gian Kang Chi mới nguôi ngoai cái mối tình thanh mai trúc mã với Chung Jo nhưng mà vẫn nhớ một câu đại ý: quá trình còn là thứ gì đó đẹp đẽ hơn kết quả (trong “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”). Chuyện tình từ oan gia không mới chút nào, thậm chí xưa như trái đất nhưng sao khán giả vẫn thích, chính là bởi quá trình từ ghét đến yêu thật đáng mong chờ.

Phim Hàn trước đây đâu có nhiều cảnh hôn nhưng giờ thì cứ gọi là…Hơn đứt fake kiss của Thái. Cụ ko hôn thì thôi, đã hôn là luôn và ngay, ko rập rình chi cả, thế mới thích chứ lị. kkk. Chắc chắn một ngày nào đó sẽ phải lần nữa với những cảnh riêng của đôi này. Mong chờ cái Best couple ở Award cuối năm của MBC.

CGT1

Có rất nhiều người khi xem xong 2 tập đầu đã bị đổ gục vì Thần thú bố Wol Ryung. Công nhận là cao ráo, đẹp trai nhưng mềnh thì thoát bùa. Tại lậm Cụ sâu quá rồi. Thích cái Đình viện ánh trăng ghê cơ. Nơi mô mà sơn thủy hữu tình. Đẹp. Hoa mà thần thú bố tặng cho mẹ cũng đẹp, hoa ở võ quán cũng đẹp, cả hoa đào ở khách quán Bách Niên cũng đẹp.

CGTq

Thật sự thì hơi thất vọng với cái ending. Nếu người chết là KC rồi sau đó hồi sinh lại thì tuyệt biết mấy. Cả tập cuối em Su nhợt nhạt trông mà thương. Viết cái note này trong tình trạng chưa được xem sub tập 24 nên không biết đoạn đấy hai người tâm sự điều chi. Cái kiss cuối cùng ko cảm xúc gì mấy. OP như này thật là…

guga24_005a
guga24_005

Nói tóm lại, phim hay, hoa đẹp, nhiều cảm xúc, đáng nhớ.
Mình đã xem “Cửu gia thư” như thế đấy.
———
Các bạn tham khảo thêm tại link:
http://kites.vn/thread/-mbc-2013-cuu-gia-thu-lee-seung-gi-suzy-neu-tin-tuong-vao-dieu-do-no-se-ton-tai-thoi-e24-online-vivo-357670-1-1.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s