Two Weeks vs. Good Doctor

Phim

Tình hình phim Hàn và Thái gần đây có vẻ thú vị. Nếu khu Hàn đang tràn ngập các drama đình đám thì khu Thái khá im ắng, ít nhất là chẳng có cái lakorn nào gây ấn tượng với mình. “Ton ruk rim rua” để lại một sự thất vọng nhẹ. Khá hào hứng với 2 bộ “Good doctor” và “Two weeks”. “Master’s sun” tuy có rate cao nhưng lạ là mình lại ko thấy hay mấy. Có thể vì đề tài hơi kém hấp dẫn do hiện tại đang theo dõi 2 bộ khác cũng kiểu nhìn thấy ma là “Who are you” và “Jud nud phob”.

untitled

“Two weeks” có dàn cast tuyệt vời. Kim So Yeon lần thứ hai trở thành công tố nhưng mà diện mạo thì khác hẳn. Sau 6 tập đầu tiên, không thể phân biệt được giữa KSY và Park Ha Seon, ai mới là nữ chính? Con Gà trong này diễn cũng lên, làm bố trẻ con rồi cơ đấy. Xem một nửa thì bồ kết đôi Công tố – nghi phạm lên xuống nhưng rút cuộc lại có một sự thất vọng ko hề nhẹ. Tuy biết ending như vậy là logic khi để gia đình nhà người ta đoàn tụ với nhau, nhưng mờ… Mình mơ hơi quá rồi.

20130828_1377699448_53490500_1

“Two Weeks” làm mình liên tưởng khá nhiều đến “Ghost” khi trc. Những cạm bẫy hoàn hảo, ý chí sống mãnh liệt và khát khao tìm ra sự thật (tuy hoàn cảnh của các nhân vật là khác nhau).

“Good doctor” được bảo chứng rating bởi 2Won. Tuy đề tài y khoa khá cũ nhưng một người tự kỉ làm bác sĩ chắc đây là lần đầu. Xem cũng cảm động phết. Nhớ cái hồi “Obstetrics And Gynecology Doctors” khóc như mưa. Mà hầu như xem cái phim y khoa nào cũng khóc thì phải.

08585213

Chemistry phim này cũng khá tốt. Ngoài cặp nam nữ chính còn rất ship cặp bác sĩ Han và In Young-shi. Kết thúc khá viên mãn, Loveline hoàn hảo. Nếu thêm tập thì cũng ko biết sẽ thêm cái j. Có chăng là vài ba vụ cấp cứu và cho các couple kéo đẩy nhiều một tí.

Các drama được chú ý tiếp theo hiện có “Secret”, “The Heirs”, “Suspicious Housekeeper” và “Medical Topteam”. Hy vọng sẽ có line cho Oh Yeon Seo và Min Ho.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s