Now is good (2012)

Phim, Review project

Nếu ai đã từng xem “A walk to remember” và “My sister’s keeper” thì đây đúng là lựa chọn tốt nhất để hoàn thành hat-trick phim về đề tài “To do list” của một cô gái trẻ mắc bệnh ung thư máu.

Now_Is_Good_movie

Đạo diễn: Ol Parker

Biên kịch: Jenny Downham, Ol Parker

Diễn viên: Dakota Fanning, Jeremy Irvine, Paddy Considine, Olivia Williams, Edgar Canham,…

Tóm tắt:

Tessa Scott mắc bệnh ung thư máu đã 4 năm và cô muốn dừng quá trình điều trị vô vọng để tận hưởng nốt những ngày còn lại. Tessa lên một danh sách những điều cô muốn làm trước khi chết, đa số trong đó là những việc trái pháp luật và đứng đầu là “had sex”. Anh chàng hàng xóm mới Adam là một chàng trai tử tế, người đang chăm sóc mẹ sau khi cha cậu qua đời vì tai nạn giao thông. Adam đã giúp Tes thực hiện hầu hết những điều cô mong muốn. Tuy có những việc còn bỏ lỡ nhưng họ đã trải qua những tháng ngày cuối cùng một cách ý nghĩa nhất.

 

Uhm, mình biết đến phim này đã khá lâu trước đây khi xem MV “Evening sky” của Ailee. Hôm qua, trong một giây phút đơ đơ, tự nhiên nhớ ra và tìm phim. Vốn dĩ đã thik Dakota Fanning rồi, lại biết qua nội dung phim rồi, lại từng ám ảnh vì “A walk to remember” và “My sister’s keeper” trước đây nên háo hức. Mấy phim này xếp hạng IMDb không cao nhưng lại là chủ đề mình thik.

Nói đúng ra thì không có quá nhiều chi tiết đặc sắc, và thật ra thì hoàn toàn có thể đoán trước hầu hết diễn tiến nhưng mình vẫn thấy nó khá cảm động, nhất là đoạn bố mẹ Tes gọi thằng ku em Cal vào chào từ biệt chị nó. Bộ phim có cả phần tình yêu của “A walk to remember” và phần tình cảm gia đình của “My sister’s keeper”. Họ cùng nhau đi tìm sự bình yên, thanh thản, cả người ra đi và nhất là người ở lại.

EVENING SKY – AILEE

Vietsub phim:

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s