“Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?”-Tào Quất Tử

Review project, Sách

dieu-em-can-chi-la-anh-hoi-han-thoi-sao

Văn học hiện đại của Đài Loan thì chỉ đọc có Thái Trí Hằng và Cửu Bả Đao. Giờ biết thêm cuốn này của Tào Quất Tử (Orange Tsao).

Đại ý là: Thanh xuân, bản thân nó chưa chắc đã hay ho, mà những người cùng ta trải qua thanh xuân mới đáng nói.

Bỏ qua đoạn đầu và đoạn cuối ko hiểu lắm vì dường như tác giả đang viết lời đáp cho một cuốn sách khác, phần còn lại chính là những gì mình thích khi ai đó viết về thanh xuân.

Những thanh niên từ khắp nơi với hoàn cảnh khác nhau cùng tụ lại dưới mái trường đại học. Ôn Vũ Tiều – cô gái Đài Bắc đã ấp ủ giấc mơ cùng người bạn thân Vu Tiệp vào chung trường ĐH Sư phạm nay phải rời xa gia đình đến một ngôi trường không danh tiếng vừa thành lập ở miền Trung. Người bạn đầu tiên tại môi trường mới là Lâm Mạnh Kiệt – Lemon, xinh trai, tốt bụng, phóng khoáng, có gia đình hạnh phúc, vui vẻ. La Chí Minh – phiên bản vẽ hỏng của Chaien, mong muốn lớn nhất là trở thành hội trưởng hội sinh viên nhưng trượt hết mấy lần. Hạ Ngữ Lạc vốn là người mẫu, xinh đẹp, lạnh lùng, bị vướng vào mối tình ko lối thoát với thầy giáo Lâm Thế Tông để rồi mang trong lòng một vết sẹo khó lành. Vương Trí Thạnh – từ cậu bé độc lập, ít nói đến đầu gấu trường học khét tiếng, nỗi ám ảnh của biết bao bạn học. Mối quan hệ giữa Lemon – Vũ Tiều – Trí Thạnh – Ngữ Lạc rắc rối, dễ làm tổn thương nhau và kết thúc đau khổ cho những người yêu nhiều hơn và khó từ bỏ quá khứ.

Lemon yêu Vũ Tiều như vậy. Nhưng suốt ngần ấy năm cậu ấy cũng chẳng dám tỏ tình. Cậu ấy sợ làm tổn thương những người bạn mình yêu quý nhất. Cậu ấy chấp nhận im lặng, chúc phúc cho tình cảm của người khác, ở bên họ những lúc họ đau buồn.

Vũ Tiều yêu Trí Thạnh. Yêu ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên. Người con gái ấy một khi đã yêu sẽ không còn rung động thêm nữa. Khi biết Trí Thạnh đã yêu Ngữ Lạc một thời gian rất lâu, cộng thêm bản thân lại là bạn tốt của Ngữ Lạc, cô đã muốn chôn chặt tình cảm của mình. Đáng tiếc, Ngữ Lạc chưa bao giờ dành tình cảm cho Trí Thạnh, mối tình của họ chỉ là sự gượng ép.

Rồi Vũ Tiều và Trí Thạnh đến với nhau. Họ dành thời gian bên nhau, chân thành, chia sẻ. Họ dựa vào nhau những lúc khó khăn. Nhưng tất cả chưa đủ để họ cùng nhau đến với một kết thúc hạnh phúc lâu bền. Đến cuối cùng, Trí Thạnh chỉ còn biết hỏi Vũ Tiều: “Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?“. Với Vũ Tiều, cô không cần ai phải hối hận. Thứ tình cảm cô mong muốn sẽ chẳng bao giờ có được, thời gian đánh mất sẽ chẳng thể quay về. Lam sao có thể mỉm cười khi quay đầu lại còn thấy những buồn đau?

“…Cuối năm đó, MSN tuyên bố rút lui khỏi thế giới này, năm tiếp theo đến lượt Wretch cũng tuyên bố tắt đèn.

Một thời đại kết thúc…còn tôi lại thấy, thực ra thứ kết thúc không phải cái này cái kia, mà là tuổi thanh xuân chúng tôi từng có, và những niềm tin từng hết sức đơn thuần.

Tin vào tình yêu, bằng tuổi thanh xuân, bằng năm tháng. Điều đẹp đẽ không phải tuổi thanh xuân mà là trong tuổi thanh xuân đó có họ.

Mất mát đơn giản như vậy, còn tin tưởng một lần nữa, lại quá khó.

Quay trở lại quá khó.

Qua rồi mới biết đã mất.”

——————————-

Thông tin sách:

http://nhanam.vn/sach/dieu-em-can-chi-la-anh-hoi-han-thoi-sao

——————————-
Người anh em của “Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao” mang tên “Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm” đã được xuất bản tại Việt Nam. Mình đọc rồi. Văn phong và kết cấu khá giống nhau đâm tụt cảm hứng. Vẫn là cái vòng tình bạn đan tình yêu khó xử. Mà thôi, bạn nào yêu mảng sách thanh xuân thì đọc cũng ok. À mà bạn nào thắc mắc về quán cà phê ở cuốn trc thì sẽ có đáp án ở cuốn này nha.

Thông tin sách:
http://nhanam.vn/sach/dieu-em-can-chi-la-mot-vong-tay-om

Ảnh: Internet

 

Advertisements

2 thoughts on ““Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?”-Tào Quất Tử

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s