Home: Itoshi no Zashiki Warashi (2012)

Phim, Review project

home-_itoshi_no_zashiki_warashi-p2

Sáng nay xem được phim này trên ti vi. Hay ho phết. Có không khí như trong tiểu thuyết của Kazumi Yumoto vậy.

Sơ qua là người cha (làm việc cho một công ty thực phẩm) bị chuyển công tác từ Tokyo về chi nhánh. Cả gia đình gồm mẹ già, vợ, con gái và con trai lên đường theo ông về ở trong  ngôi nhà cổ vùng nông thôn. Mâu thuẫn trong gia đình bắt đầu khi bà vợ không thể hòa nhập với những gia đình khác, cô con gái thì tưởng mình trở thành mục tiêu bắt nạt ở trường. Ông chồng cũng khá chật vật với công việc mới. Bà mẹ già và cậu con trai, ngược lại, tỏ ra thích thú với nơi ở mới. Nhưng rồi sợi dây tình cảm gia đình lỏng lẻo cũng dần bền chặt lại nhờ sự xuất hiện của con “ma xó” Roku đáng yêu. Nói chung thì phim khá cảm động nhất là đoạn bà nội nhớ về cậu em nhỏ đã chết vì bom trong chiến tranh.

Vietsub: https://vi-vn.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1749485941941519&id=1732624003627713

————————–

Mấy ngày nghỉ cũng nghĩ ra kha khá thứ nhưng đến lúc có công cụ phương tiện thì quên tiệt. Con chữ nó cứ bỏ mình mà đi như Tết vậy. Đã lâu lắm không viết được gì ra hồn, ngay cả khi tưởng rằng có thể phát điên lên vì một cái gì đó.

Càng già, càng tốn thời gian tiếc thương quá khứ, nhớ về những thứ hay ho của ngày xưa. Thật tệ nếu cuộc sống cứ lặp lại năm này qua năm khác. Nhưng cũng thật buồn nếu những kỉ niệm đẹp đẽ chỉ còn trong tâm tưởng. Có lẽ vì mình rảnh ruồi quá, không có nhiều thứ để quan tâm hơn là nghĩ về những điều đã qua. Ai cũng nghĩ chẳng ai hiểu mình. Chúng ta đều đang cô đơn giữa cuộc đời và nghi ngờ tất thảy.

img_20170122_205609_169.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s