One Day (2017 Korean Movie)

Phim, Review project

oneday00

Spoil rất rất nhiều

Đã từ rất lâu rồi mới xem phim của Kim Nam Gil (chắc từ hồi Bad Guy). Một dạng gánh team mà nếu không cẩn thận sẽ đi tong tất cả. Nhưng mà diễn xuất của KNG đúng là không đùa được đâu.

Anh vào vai Lee Kang Soo – một nhân viên chuyên điều tra các vụ lừa đảo bảo hiểm. Sau đám tang của vợ, anh trở lại công ty và đảm nhận vụ tai nạn của cô gái khiếm thị Dan So Mi (Chun Woo Hee đóng). Nhiệm vụ của Kang Soo là hòa giải với người giám hộ của nạn nhân hoặc hướng nó trở thành một vụ tự sát. Khi đến bệnh viện để tiếp xúc với nạn nhân, anh gặp linh hồn của Dan So Mi (giờ đang thoát ra khỏi cơ thể hôn mê sâu). Là một linh hồn với đôi mắt sáng lần đầu nhìn thấy thế giới, cô gái trẻ trở thành bạn của người đàn ông vừa mất vợ, đang mang trong mình nỗi đau đớn không thể chia sẻ cùng ai.

oneday01

Qua những lần gặp gỡ, Kang soo phát hiện ra nguyên nhân cái chết của So Mi. Anh không muốn trở thành kẻ dối trá nhẫn tâm nên đã không hoàn thành công việc. Anh lo lắng cho So Mi và quan tâm đến cảm xúc của cô ngày một nhiều hơn.                      oneday04

Nhưng đừng nhầm. Không có chuyện tình lãng mạn nào xảy ra như “Just Like Heaven” đâu. Trái tim của Kang Soo chỉ có hình bóng của người vợ quá cố – người cũng từng mắc bệnh nan y và đã chọn cái chết để giải thoát cho chính mình và người thân. Có cảm giác như thông qua So Mi, Kang Soo hiểu được tâm sự và mong muốn của vợ mình hơn. Người vợ xuất hiện không nhiều nhưng thực sự là nút thắt quan trọng trong tiến trình tâm lý của nam chính. Từ nỗi tuyệt vọng khi phải đối mặt với sự đổ vỡ trong các mối quan hệ cho tới sự chán nản, bế tắc trong công việc và rồi tìm thấy lối thoát của xúc cảm khi thấu hiểu con người hơn.

Quyết định cuối cùng của Dan So Mi và hành động của Lee Kang Soo khiến mình nghĩ đến Dignitas và “Me Before You”. Mình cũng băn khoăn không biết đó có phải là phạm tội không, bởi nếu đúng, chẳng khó gì điều tra ra thủ phạm. Nhân quyền và lằn ranh mong manh của nó thật đáng suy ngẫm.


Ảnh: nguồn Internet

Có một bài review bằng tiếng anh khá dài của A.K.I.A  ở đây

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s