Nanimono (2016) a.k.a Somebody

Phim, Review project

nanimono-movie

Thật ra thì phim khá là khó đánh giá, cũng khá deep, không phải dòng giải trí hay cái j quá nghệ thuật, điểm IMDb cũng ko cao (6.7/10). Như nào nhờ?… có cảm giác như nó khá ám ảnh khiến mình phải viết j đó. Thế nên là mình sẽ … viết lung tung (những thứ mà mình cảm thấy được).

1.Sự đố kị

Đây có thể nói là bản chất, là cái mà ai sinh ra cũng sẵn có trong người. Takuto Ninomiya (Takeru Satoh) và Rika Kobayakawa (Fumi Nikaidō) là 2 nhân vật thể hiện rõ nét nhất tính cách này. Tuy họ đều cố gắng che giấu nhưng bản chất là thứ theo thời gian nó sẽ dần lộ ra. Ấn tượng ban đầu của người xem về Takuto là cậu bạn khá tốt bụng, quan tâm bạn bè và luôn cố gắng để tìm việc. Nhưng có điều gì đó bất thường ở anh chàng này khi lúc nào cậu ta cũng dính lấy twitter. Lời đáp xuất hiện ở cuối phim thật bất ngờ. Về Rika, ngay từ đầu đã biết là người “không bình thường” rồi. Kiểu khá bon chen và luôn hành động sau lưng người khác.

2.Thực tế và mộng ảo

Phim có một nhân vật khá đặc biệt là Karasuma Ginji – người bạn trong đội kịch cùng Takuto. Cậu ta không có ý định tìm việc như những người khác mà tự mình lập đoàn kịch mỗi tháng công diễn một lần. Mặc dù phải nhận rất nhiều chỉ trích và những bình luận tiêu cực từ khán giả nhưng Ginji hầu như không có ý định dừng lại. Dường như Ginji đã quá đắm chìm vào thế giới mộng ảo mà quên đi thực tại, quên đi những nhu cầu thực tế của sân khấu kịch. Mình không biết là nên ủng hộ sự kiên trì hay phản đối sự bảo thủ của cậu ta nhưng mình biết quyết định của mỗi người cần được tôn trọng miễn là nó không gây tổn thương cho ai. Bạn không thích thì có thể im lặng.

Trái ngược với Ginji là Kotaro Kamiya (. Một chàng trai thân thiện, vô tư, cool ngầu, thành viên ban nhạc nổi tiếng ở trường đại học. Kotaro là đại diện cho những người trẻ sống hết mình nhưng cũng đủ bản lĩnh để dứt khoát từ bỏ cái mình yêu thích (chứ không phải cái nghiệp vận vào thân), nghiêm túc tìm kiếm một công việc và đã thành công. Tuy vậy, đối với chuyện tình cảm, Kotaro lại khá cảm tính. Trông đợi vào một tương lai có phần hư cấu. Cậu bỏ lại Mizuki Tanabe (Kasumi Arimura) để kiếm tìm một người cũ đã xa chưa biết còn có thể gặp lại hay không.

Takayoshi Miyamoto (Masaki Okada) cũng là một nhân vật điển hình của việc lựa chọn giữa sống ảo và thực. Anh này lúc đầu xuất hiện thì tỏ ra mình khác biệt nhưng thực sự sâu bên trong con người này là một sự bấp bênh và rất thiếu tự tin. Luôn muốn mở rộng mối quan hệ và kết giao với những người “có tiềm năng” nhưng chưa lần nào đạt được kết quả. Dường như phương hướng mà anh ta vạch ra chỉ là cái cớ để trốn tránh thực tại cạnh tranh nghiệt ngã.

3. Mizuki

Không biết gọi phần này là gì nữa. Thật ra Mizuki không chiếm thời lượng nhiều và không đặc sắc lắm nhưng với mình, đây là nhân vật khá gần gũi. Một cô gái dịu dàng, cứ học hành yêu đương cho đến khi tốt nghiệp. Dù học ở nước ngoài nhưng về Nhật vẫn phải lao mình vào cuộc chiến tìm việc. Rồi cô cũng có một công việc bình thường, không quá tốt. Chuyện tình cảm cũng có những sóng gió chứ không bình lặng vui vẻ đến cùng. Bối cảnh gia đình cũng không hoàn hảo. Là một mẫu nhân vật không quá vất vả để nhào nặn lên, để gán cho những cá tính và suy nghĩ phức tạp.

——————————————————————–

Ảnh: Internet

http://www.imdb.com/title/tt5264056/

https://en.wikipedia.org/wiki/Somebody_(film)

https://nekofansubblog.wordpress.com/2017/07/08/vietsub-720p-nanimono-2016/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s